Nhóm host & tổ chức

Khóa Art of Hosting 2024 tại Việt Nam được dẫn dắt bởi một nhóm đa dạng về văn hóa và năng lực. 14 người chúng tôi, với các vai trò bao gồm khởi xướng, tổ chức, host, steward và tập sự, cùng đồng hành xây dựng không gian cho hành trình 3 ngày tập huấn với 50-70 tham dự viên đến từ nhiều bối cảnh khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhóm dưới đây. 

(Click vào ảnh để đọc thêm thông tin)

7

Steve Ryman

Steward
7
Trang Nguyen portrait

Thu Trang

Steward & BTC
7
Caroline Rennie portrait

Caroline Rennie

Steward
7
Narayan Silva portrait

Narayan Silva

Host
7
Linh Pham

Quang Linh

Host & BTC
7

Hường (Ellie)

Host
7
Nam Taro portrait

Nam Taro

Host
7
Tam portrait

Thanh Tâm

BTC & Tập sự
7

Bảo Khuyên

Khởi xướng & Tập sự
7
Linh Pham

Phương Linh

Khởi xướng & BTC
7

Lan Anh (Lannah)

BTC & Tập sự
7
Van Trang portrait

Vân Trang

Ban tổ chức
7
Tham portrait

Thắm Trần

Ban tổ chức
7

Thanh Lâm

Tập sự
Steve Ryman

Steve Ryman

Tôi là một người thực hành lâu năm trong các tiến trình cần gắn kết người tham gia cao. Tôi đã dành nhiều năm làm việc trong một tổ chức chăm sóc sức khỏe nơi mà chúng tôi cùng nhau học cách cộng tác mà không dựa vào hệ thống cấp bậc và quyền lực theo vị trí.

Sau giai đoạn làm việc này, tôi dành ra 8 năm lữ hành qua nhiều nơi trên thế giới, đến những nơi tôi được mời gọi và có thể phụng sự. Thường tôi trao đi món quà của mình với tư cách là một người host hoặc một người đồng hành kỳ cựu (“già làng”) trong Art of Hosting.
Hành trình lữ hành của tôi thay đổi đột ngột khi COVID xảy ra. Tôi chuyển sự chú tâm từ những gì liên quan đến thế giới sang những gì liên quan tại địa phương nơi mình sinh sống, tại một khu rừng nhỏ và sang việc làm ông – coi sóc và đồng hành với các cháu của tôi.

Gần đây, trong khi tôi vẫn sống một mình với khu rừng và cây cối trong gần cả năm, tôi vẫn có vài dịp được đến với cộng đồng thực hành AoH quốc tế để hỗ trợ các bạn. Tôi thấy rất biết ơn với điều này, một nhịp điệu uyển chuyển giữa tính địa phương và tính toàn cầu đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Điểm chung của tất cả những điều tôi đang làm là thực hành học và thực hành việc hỗ trợ sự sống và nhận thức.

Tôi rất vui được quay lại Việt Nam và cùng học với các bạn.

 

Quay lại danh sách

Thu Trang

Thu Trang

Học Kĩ sư Phần mềm và Lãnh đạo Phát triển Bền vững, mình từng làm việc ở nhiều lĩnh vực đa dạng từ công nghệ, marketing, cho tới giáo dục, nhân quyền và phát triển tổ chức.

Mình có 5 năm làm việc với nhà máy tại Việt Nam, hỗ trợ chủ nhà máy, quản lý và công nhân đồng kiến tạo môi trường làm việc nơi mọi người cảm thấy thật sự đủ tin tưởng và gắn kết để thử nghiệm và cùng đưa ra những quyết định quan trọng. Mình cũng làm việc với các tổ chức và doanh nghiệp có mong muốn mang đối thoại và tinh thần lãnh đạo tự tổ chức vào văn hóa và cấu trúc của mình. Hiện nay mình tập trung nhiều vào khía canh nuôi dưỡng tính cộng đồng và tinh thần tự quản tại nơi làm việc.

Gần đây, mình cùng một nhóm bạn cũng bắt đầu xây dựng một cộng đồng sinh sống và cùng học làm người tốt hơn trên vùng núi Hòa Bình, như một nỗ lực nhỏ để tạo ra thế giới mà mình muốn sống trong đó. Đây là cách mình tiếp tục phụng sự ở nơi giao nhau giữa doanh nghiệp và cộng đồng.

Quay lại danh sách

Caroline Rennie

Caroline Rennie

Trong nhiều thập kỷ qua, tôi đã, đang và tiếp tục làm việc với các thực hành có sự tham gia  để xây dựng cộng đồng, sự hợp tác trong bối cảnh công ty, chuỗi cung ứng, chính phủ, và cộng đồng thực hành. Mục tiêu của tôi là hỗ trợ mọi người làm mới những tình huống cá nhân và tập thể, bao gồm các khía cạnh về môi trường, xã hội hoặc phi nhân. Tôi thực hành điều này thông qua làm việc với các nhóm, để họ có thể trò chuyện có chủ đích, lắng nghe với sự chú tâm, và cùng chiêm nghiệm từ những gì đã nghe. Theo cách này, sự thay đổi diễn ra, cả vi tế và rõ nét, thể hiện ở cả toàn bộ nhóm. Điều này đưa đến sự thay đổi mà không cần phải có tổn thương. Nói một cách khác, sự thay đổi diễn ra mà không cần thu hút sự chú ý của mọi người, cho đến lúc tự nó được nhận thấy một cách tự nhiên.

Tôi tham gia cùng nhóm tổ chức AOH tại Việt Nam năm nay vì sức mạnh trong lời kêu gọi của họ, sức mạnh của con người họ và cộng đồng mà họ đã xây dựng trong nhiều năm. Tôi có những kỷ niệm rất đẹp khi làm việc tại Việt Nam và có mối liên kết tình cảm bền chặt với các đồng nghiệp Việt Nam. Tôi rất nóng lòng được cùng các bạn học hỏi và khám phá thêm lần nữa!

Quay lại danh sách

Narayan Silva

Narayan Silva

Narayan Silva lớn lên ở Brazil. Vốn mang trong mình dòng máu pha trộn từ nhiều nguồn gốc và nhiều năm sinh sống ở nhiều quốc gia châu Á, châu Âu và châu Mỹ, anh luôn tự xem mình là một công dân toàn cầu. Narayan tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học về Lãnh đạo Chiến lược hướng đến Tính bền vững. Hành trình của anh được dẫn đường bởi chính tâm huyết muốn được đồng hành với những cá nhân và tổ chức muốn hiện thực hóa tiềm năng trong họ để tạo nên những ảnh hưởng tích cực.

Narayan trải nghiệm tập huấn Art of Hosting lần đầu ở Thụy Điển vào năm 2013 và đó là một dấu ấn lớn trong công việc của anh. Kể từ lần đó, anh đã và đang tiếp tục đóng góp hết mình cho thực hành này, mà nhờ đó, anh cũng được tham gia đón các tiến trình hợp tác của nhiều tổ chức trên thế giới và ở nhiều lĩnh vực.

Anh đã từng sống ở Việt Nam và cùng dẫn dắt Knowmads Hanoi trước khi chuyển tới sống tại Thượng Hải vào năm 2018 để làm việc tại Constellations – công ty tư vấn về tính bền vững. Ở Trung Quốc, Narayan chủ yếu làm việc với các tập đoàn đa quốc gia châu Âu với nhiều quyết tâm thực hiện các mục tiêu bền vững, với các quan hệ đối tác của chính phủ Trung Quốc và Liên minh Châu Âu, cũng như với các tổ chức công khác.

Quay lại danh sách

Quang Linh

Quang Linh

Linh biết đến Art of Hosting năm 2016 với tư cách là thành viên ban tổ chức khóa đầu tiên ở Việt Nam. Từ đó đến nay anh là người luôn tích cực mang thực hành tới trường đại học, công ty, và các tổ chức khác nhau. Linh là người đồng sáng lập ra Đom Đóm Lab – một nhóm tiên phong với sứ mệnh thử nghiệm và chia sẻ các phương pháp tự tổ chức.

Quay lại danh sách

Ngọc Hường (Ellie)

Ngọc Hường (Ellie)

Hường lớn lên trong một con ngõ nơi mọi người không chỉ biết nhau, mà cả bố mẹ, con cái, thậm chí thông gia của nhau. Chính sự gắn kết và tương trợ này đã tiếp động lực để chị làm những công việc mà có thể nuôi dưỡng những yếu tố này. Khi được tiếp xúc với AoH năm 2016, chị tìm thấy bộ thế giới quan và những thực hành để giúp chị trở thành một người tốt hơn, đóng góp được nhiều hơn trong công việc và cộng đồng.

Hiện giờ chị mang những thực tập này đến các tổ chức và đội nhóm thông qua công việc ở Chương trình WeĐom Đóm Lab. Chị cũng là một host của flow game, một người chơi ukulele, và một bà mẹ của một em bé 18 tháng cùng 12 con thú bông.

Quay lại danh sách

Nam Taro

Nam Taro

Nam thích những câu hỏi chưa-có-câu-trả-lời và thích những ngẫm nghĩ không đầu không đuôi nhưng lại có thể mang đến những ý tưởng bất ngờ. Nam tốt nghiệp Thạc Sĩ Khoa Học về Nghiên Cứu Tổ Chức từ ĐH Tilburg (Hà Lan) và đang là đồng sáng lập/trainer tại Mạng Lưới Tròn Lành Việt Nam.

Hành trình hơn 10 năm thực hành điều phối giúp Nam nhận ra sức mạnh của những không gian trò chuyện-sự giản đơn nhưng ẩn chứa nhiều bất ngờ và chuyển hóa của thực hành đối thoại trong phát triển bản thân, cũng như xây dựng cộng đồng. Nam đang đóng góp cho quá trình lan tỏa thực hành vòng tròn The Circle Way, Art of Hosting và Holding Space qua việc nuôi dưỡng các cộng đồng thực hành.

Quay lại danh sách

Tâm Trần

Tâm Trần

Mình tự gọi mình là người thực hành, và những lĩnh vực và thực hành mà mình đang theo đuổi hành bao gồm Quản Lý Dự Án, Chánh niệm, Thiết kế đào tạo, phương pháp điều phối vòng tròn, Giao tiếp Trắc ẩn, Nghệ Thuật Đón và Thu Hoạch những cuộc đối thoại ý nghĩa. Song song đó, mình vẫn đang tìm tòi và nghiên cứu về Thu hoạch và điều phối thu hoạch bằng nghệ thuật thị giác.

Và mình muốn mang tất cả các thực hành này vào tổ chức mà mình đang làm việc, hỗ trợ cộng đồng thực hành, mở rộng, truyền cảm hứng thực hành cho những người xung quanh.

Quay lại danh sách

Bảo Khuyên

Bảo Khuyên

Tinh thần và kỹ thuật của Art of Hosting đã nuôi dưỡng, hỗ trợ Khuyên rất nhiều trong công việc hoà giảiđiều phối đối thoại trong các công ty. Vì vậy, Khuyên mời tổ chức AoH năm nay với mong muốn được thực hành sâu hơn trong phối hợp công việc cùng đồng đội và tiếp tục lan toả AoH đến những ai đang làm việc trong bối cảnh nhiều biến động và cần sự phối hợp đa phương.

Quay lại danh sách

Phương Linh

Phương Linh

Một người hoan nghênh sự sống! Dù ở vai trò nào, người kết nối cộng đồng, nhân viên xã hội, một người bạn, người con, người em, người dì trong gia đình, một người hàng xóm,… Linh biết ơn và trân quý được là một phần của cuộc sống sinh động này; tiếp tục bền bỉ, thong thả học hỏi và thực hành biểu đạt bản thân trọn vẹn và tử tế.

Dù chỉ mới biết tới Art of Hosting chính thức từ đợt tập huấn 2022, Linh có thể thấy AOH đang là thực hành có tác động sâu sắc tới mình, giúp mình học cách tham gia vào những cuộc đối thoại dũng cảm, có ý nghĩa với bản thân và với cộng đồng. Đồng thời, cũng giúp Linh học cách lùi lại quan sát và giữ được sự tò mò về những gì đang diễn ra trong cuộc trò chuyện, để rồi, có thể đón được những khoảnh khắc kỳ diệu và đẹp đẽ của sức mạnh tập thể, khi chúng ta có mặt với nhau với ý định tử tế và sự quan tâm chân thành.

Quay lại danh sách

Lan Anh (Lannah)

Lan Anh (Lannah)

Chào các bạn, mình là Lan Anh. Từ năm 2002 mình được biết tới và thực hành sân khấu diễn đàn và từ đó sử dụng nghệ thuật sân khấu trong các hoạt động điều phối phát triển cá nhân và cộng đồng. Càng thực hành nhiều mình càng thêm tò mò và hướng sự tìm hiểu của mình về tâm lý và hành vi con người, về cách mà chúng ta sống với bản thân và với người khác.

Năm 2019 mình bắt đầu hành trình với AOH và những thực của AOH đã giúp mình kết nối những mảnh ghép còn thiếu trong hành trình làm việc với các tổ chức đội nhóm và hơn cả là thực hành làm một người tử tế.

Quay lại danh sách

Vân Trang

Vân Trang

Trang là người thực hành và một điều phối viên thực hành Giao tiếp Trắc ẩn. Cô lần đầu tiên trải nghiệm khóa Art of Hosting vào năm 2022 và được truyền cảm hứng từ sức mạnh của lời mời chân thành cũng như những cuộc trò chuyện ý nghĩa có thể mang lại sự rõ ràng cho ý định và hành động tập thể. Với Trang, những thực hành và người bạn từ cộng đồng AoH đã mang thêm hy vọng và gợi mở những cách thức cụ thể để kết nối và hợp tác hướng tới sự chung sống hài hòa của mọi người và mọi loài với nhau.

Quay lại danh sách

Thắm Trần

Thắm Trần

Mình là người Sài Gòn, lớn lên ở Sài Gòn và học rất nhiều thứ từ trẻ con. Mình làm rất nhiều công việc khác nhau, trong khoảng thời gian rất lâu, nhưng công việc lâu nhất thì chắc chắn là việc làm người. Và Art of Hosting là một trong những vùng trời giúp mình học cách trở thành sáng trong.

Quay lại danh sách

Thanh Lâm

Thanh Lâm

Mình là Thanh Lâm, bắt đầu thực hành điều phối tiến trình (process facilitation) từ 2022. Mong muốn của mình làm mang những thực hành điều phối vào doanh nghiệp để tạo ra những thay đổi và phát triển tích cực. Trong hành trình này, mình luôn được mời gọi quay về với những thực hành rất căn bản (Back to basics) để hiểu sâu sắc hơn, từ đó áp dụng linh hoạt vào những tình huống khác nhau và Art of Hosting 2024 là lời mời mình luôn chờ đợi để được quay về.

Quay lại danh sách

Hãy liên lạc với chúng tôi

Dù có bất cứ câu hỏi hay chia sẻ nào, bạn luôn có thể liên lạc với các thành viên nhóm tổ chức và host qua:

Email: artofhosting.vn@gmail.com  Facebook