Mời bạn tới vòng tròn của khóa Art of Hosting lần thứ 5 tại Việt nam

14-17 Tháng Ba, 2024

tại Bái Đính, Ninh Bình

Làm thế nào để tìm lại và nuôi dưỡng nghệ thuật chung sống?

World Cafe small group

Lời mời

“Bán anh em xa, mua láng giềng gần.”

Ông cha ta đã nhận ra điều đó từ xưa, khi tình làng nghĩa xóm còn quan trọng hơn cả máu mủ ruột thịt. Nhưng ở đô thị ngày nay, có mấy ai biết tên người sống cạnh mình? Trong cuộc sống chuyên nghiệp hoá, dịch vụ hoá, người ta dễ dàng chỉ biết nhà mình mà không cần quan tâm đến người xung quanh. Đi đôi với nó, sự cô độc tăng cao và sự tương trợ cũng ngày càng mai một.

Không chỉ tình làng xóm, tính cộng đồng đang mờ đi ở khắp nơi. Đến mức mà việc kết nối với những người xung quanh đôi khi không hề dễ dàng, thậm chí là phiền phức. Vậy thì làm sao chúng ta có thể cộng tác để cùng nhau giải quyết thách thức chung và xây dựng cuộc sống ý nghĩa hơn?

Thực hành Art of Hosting & Harvesting Conversations that Matter, hay Nghệ thuật Chủ trì và Thu hoạch những Cuộc trò chuyện can đảm, giới thiệu những lý thuyết và kỹ năng để giúp mọi người lắng nghe sau và kết nối với nhau. Người thực hành có thể tạo nên không gian đồng kiến tạo, nơi cộng đồng có thể đưa ra quyết định và cùng hành động vì mục đích chung. Trong môi trường ấy mỗi cá nhân có thể cảm thấy được thuộc về và sức mạnh tập thể được phát huy.

Trong khóa Art of Hosting tiếp theo, chúng ta sẽ cùng học, thực hành và khám phá quanh câu hỏi:​ Làm thế nào để tìm lại và nuôi dưỡng nghệ thuật chung sống?

Làm thế nào để tìm lại và nuôi dưỡng nghệ thuật chung sống?

Khóa tập huấn 3 ngày về  participatory leadership

Đây là khóa tập huấn 3 ngày (bao gồm ăn ở) nhằm giới thiệu các phương pháp, mô hình và quy trình gắn kết sự tham gia đơn giản và mạnh mẽ để khai thác trí tuệ tập thể và năng lực tự tổ chức của các nhóm thuộc mọi quy mô.

Dù bạn đang muốn xây dựng cộng đồng dân cư, hay khơi dậy tinh thần đội nhóm trong công ty, tổ chức của mình, chúng tôi tin rằng Art of Hosting có thể hỗ trợ. Thực tập nuôi dưỡng và mời gọi những cuộc trò chuyện dũng cảm là nền tảng để những khu phố, những cộng đồng, những tổ chức hàn gắn và xây dựng tương lai chung.

w

Ngôn ngữ trong tập huấn

Ngôn ngữ chính của khóa học sẽ là tiếng Anh. Tuy vậy, với mong muốn mang thực tập đến với nhiều người Việt Nam hơn, ban tổ chức sẽ hỗ trợ dịch tiếng Việt cho những ai cần.

Thời gian & Địa điểm

Chương trình sẽ bắt đầu vào chiều Thứ 5, ngày 14/3, và kết thúc sau giờ ăn trưa Chủ Nhật ngày 17/3. Năm nay chương trình sẽ diễn ra tại quần thể khu du lịch Chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Chi phí tham gia

Chúng tôi vận hành dựa trên nguyên tắc “Hỏi điều bạn cần và chia sẻ điều bạn có thể”, và mời các bạn tham gia mô hình cùng chia sẻ trách nhiệm để giúp khóa tập huấn thành hiện thực.

Nếu bạn tò mò muốn biết thêm về chương trình, hãy đi tiếp tới một trong các trang dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Một khóa tập huấn AoH trông như thế nào?

Chúng ta sẽ học và thực hành thế nào trong một khóa AoH? Chương trình năm nay sẽ diễn ra ở đâu?

Chi phí tham gia thế nào? Đăng kí ra sao?

Nếu bạn thấy khóa phù hợp với mình, hãy đọc thêm lời mời đăng kí và cách đóng góp tài chính

Ai dẫn dắt và triển khai chương trình?

Khóa tập huấn được dẫn dắt bởi một nhóm các host với quốc tịch và bối cảnh đa dạng.

Mời bạn tới trò chuyện!

Chúng tôi tổ chức 2 Info call online vào ngày 20/1 và 30/1 nơi bạn có thể trò chuyện và đặt thêm câu hỏi.

Thông tin liên hệ

Bởi Art of Hosting không chỉ là về cách làm việc cùng nhau, mà còn là kết nối và chung sống, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn qua:
Email: artofhosting.vn@gmail.com hoặc trang Facebook

Trân trọng,
Nhóm tổ chức tập huấn Art of Hosting 2024